Cẩm nang sức khỏe

GÓC DÀNH CHO MẸ BĨM: BÍ KÍP CHĂM TRẺ NGÀY TẾT NHÀN TÊNH

Chuẩn bị những bí kíp chăm trẻ ngày Tết này sẽ giúp bạn nhẹ nhàng, thoải mái hơn ngay cả khi tiệc tùng bận rộn.

Những ngày giáp Tết hẳn là một cuộc chiến của các bà mẹ bĩm sữa. Vừa bận rộn tiệc tùng, gặp gỡ gia đình hai bên. Vừa phải chăm con nhỏ khiến các mẹ kiệt sức. Chẳng may con mẹ khó ở thì càng khổ sở hơn. Thấu hiểu điều đó, để chuẩn bị cho những ngày Tết vui vẻ và thoải mái, Healthy Mart xin chia sẻ bí kíp chăm trẻ ngày Tết giúp các mẹ nhàn tênh.

Bí quyết giúp mẹ chăm trẻ ngày Tết nhẹ nhàng

Dưới đây là những gợi ý cực hay giúp các mẹ chăm trẻ ngày Tết dễ dàng hơn trong dù bận rộn với hàng núi công việc, tiệc tùng.

· Thư giãn khi cho con bú.

chăm trẻ ngày Tết

Tận dụng lúc cho bé bú để thư giãn giúp mẹ khỏe hơn

Cho con bú là một công việc, cũng là thời gian để bạn được nghỉ ngơi. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, xem một chương tình tivi hay một đoạn clip mình thích. Chỉ như vậy thôi bạn sẽ thấy mình có thêm chút thời gian để thư giãn hiệu quả.

· Tích trữ sữa sẵn cho bé

Chăm trẻ ngày Tết

Sữa mẹ trong tháng đầu sau sinh nhiều và rất tốt cho trẻ, bạn nên vắt và bảo quản để sử dụng sau

Bạn có thể hút sữa ngay từ những tháng đầu sau sinh và tích trữ trong tủ lạnh theo đúng cách. Bởi vì sữa lúc đầu còn nhiều và chất lượng tốt. Càng về sau, lượng sữa của bạn ngày càng ít và loãng đi. Hoặc lúc bận rộn không thể cho bé bú thì lượng sữa được tích trữ này sẽ cần thiết cho bé.

· Chuẩn bị nhiều giỏ để thu lượm đồ

chăm trẻ ngày Tết

Những chiếc giỏ đồ thế này giúp mẹ thu gom đồ đạc, đồ chơi của trẻ gọn gàng, nhanh chóng hơn

Đây có lẽ là điều mà ít ai nghĩ tới khi chăm trẻ ngày Tết nhưng lại giúp bạn giảm tải được một ít sức lực.  Với vài chiếc giỏ, bạn sẽ nhanh chóng thu dọn đồ chơi và quần áo bẩn, nhanh chóng phân loại chúng một cách thuận tiện. Điều này sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, tươm tất hơn.

· Mua và phân chia sẵn thức ăn dặm.

Chăm trẻ ngày Tết

Chuẩn bị các nguyên liệu cho thực đơn giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến trong ngày Tết

 Bạn nên lên trước thực đơn cho cả tuần, mua các nguyên liệu rồi sơ chế kỹ. Phân chia chúng vào từng hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi lần nấu cho bé, bạn chỉ cần lấy đồ ăn ra  rã đông và bắt đầu việc nấu nướng. Bằng cách này sẽ giúp bạn đỡ phải căng thẳng và hì hụi chuẩn bị thức ăn cho con mỗi ngày.  

· Sắp xếp, phân loại mọi thứ theo cách thuận tiện nhất.

Hãy dùng một chiếc giỏ chứa tất cả các loại đồ tắm như dầu gội, sữa tắm, …. Khăn tắm, khăn mặt luôn có hai chiếc, một chiếc luôn được giặt sạch và để sẵn trong nhà tắm. Các vật dùng khác như bấm móng tay, bông ngoáy tai, bỉm… để riêng một giỏ. Quần áo, tã lót luôn để trong một ngăn tủ tránh thất lạc và thuận tiện khi cần dùng đến.

· Cho bé ngủ đủ giấc

Chăm trẻ ngày Tết

Bé ngủ đủ giấc sẽ vui vẻ, linh hoạt và dễ chịu hơn khi chơi

Giấc ngủ của bé trong ngày Tết rất quan trọng. Ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ linh hoạt và ăn ngon, chơi vui vẻ hơn. Do đó cần cho trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc. Nếu cho trẻ đi xa hoặc về quê sum họp. Ngoài việc chuẩn bị nhiều quần áo và các dụng cụ cá nhân như  khăn giấy, bỉm, bột hoặc cháo ăn liền, sữa , nước. Bạn nên cầm theo chiếc gối nhỏ quen thuộc để giúp bé dễ đi vào giấc ngủ mà không bị lạ chỗ.

· Ăn uống lành mạnh

Chăm trẻ ngày Tết

Các mẹ cũng đừng quên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mình để có sức khỏe chăm trẻ tốt nhất

Dù bận rộn hay tiệc tùng liên miên hay chăm sóc trẻ thì các mẹ cũng nên nhớ chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Thể chất mẹ càng tốt thì tinh thần sẽ thoải mái, vui tươi hơn bấy nhiêu và chăm trẻ ngày Tết nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Hạn chế thức ăn cay nóng, chỉ đơn giản là uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau, hoa quả tươi mỗi ngày cũng sẽ góp phần tăng sức khỏe mẹ lên đáng kể.

Với những cách chăm trẻ ngày Tết trên đây, hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có được những ngày Tết vui vẻ, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939