Cẩm nang sức khỏe

Viêm xoang hàm thật sự nguy hiểm như thế nào?

Viêm xoang hàm chính là một loại viêm xoang nặng cần được chú ý. Người bệnh cần có kiến thức sâu rộng bởi vì chỉ sử dụng thuốc trị xoang thôi thì chưa đủ.

Bệnh viêm xoang hàm có nguy hiểm không? Viêm xoang hàm cũng là một trong những bệnh viêm xoang nặng thường gặp. Trước khi sử dụng thuốc trị xoang người bệnh cần tìm hiểu những vấn đề cốt lõi về bệnh.

 

Viêm xoang hàm biểu hiện dưới 3 thể đó là viêm xoang cấp, viêm xoang hàm mạn và viêm mủ xoang hàm do răng mà ra. Bệnh lý viêm xoang nặng này thường gặp nhất đối với người lớn, do biểu hiện bệnh tập trung ở khu vực miệng nên cản trở nhiều đến việc ăn uống và giao tiếp của người bệnh. Để tìm hiểu xem bệnh viêm xoang hàm có nguy hiểm hay không cùng điểm qua những ý kiến của các chuyên gia về sức khỏe như sau:

Câu tạo khối xương mặt được bao phủ bởi hệ thống các xoang và khi vùng xoang gặp tình trạng viêm nhiễm chính là lúc viêm xoang xuất hiện. Viêm xoang hàm là tình trạng viêm niêm mạc ở vùng hàm, không có tổn thương xương với các triệu chứng như: chảy nước mũi có mủ màu vàng xanh, đôi khi mủ có lẫn máu và đau nhức vùng má, vùng hàm. Bệnh lý thường gặp nhất đối với đối tượng gặp phải các vấn đề về răng miệng do liên quan đến vấn đề răng miệng và chúng có thể gây biến chứng thành bệnh viêm đa xoang khi ấy thì bệnh sẽ rất khó chữa trị.

Triệu chứng bệnh viêm xoang hàm

viêm xoang nặng

Bệnh viêm xoang hàm được xem là một bệnh viêm xoang nặng thường xuất phát từ một số nguyên nhân như: người bệnh mắc sâu răng nhưng điều trị không đúng kỹ thuật, do chấn thương, tai nạn lao động; dị vật rơi vào xoang hàm hoặc do người bệnh mắc phải viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc lệch vách ngăn ở mũi,…

Bệnh lý viêm xoang hàm có những biểu hiện tương tự như viêm xoang cấp tính: đau nhức mặt, hiện tượng chảy mủ ở mũi tại bên bị viêm, sốt nhẹ thường xuyên. Ngoài ra, tùy theo loại viêm xoang hàm mà có những triệu chứng riêng:

Ở thể viêm xoang hàm cấp tính: các triệu chứng như: sốt cao, nhức đầu, mất ngủ. Đặc biệt cảm giác đau nhức dữ dội là triệu chứng điển hình nhất đối với thể này sẽ xuất hiện thường xuyên. Đôi khi những cơn đau có thể lan sang các vị trí lân cận như mắt, thái dương và vùng trán. Đặc biệt những lúc người bệnh cử động mạnh hoặc cúi đầu, có thể đau lên hàm trên, đau răng và vùng dưới ổ mắt cũng đau đớn khi ấn vào.

Ở thể viêm xoang hàm mãn tính: Viêm xoang hàm cấp nếu như không được chữa trị kịp thời và triệt để dễ gây tái phát nhiều lần, gây viêm xoang hàm mãn. Khi mắc bệnh, bệnh nhân luôn có cảm giác mệt mỏi, chảy mủ màu vàng xanh hôi thối và gây tắc mũi bên xoang.

Ở viêm mủ xoang hàm do răng: vùng mặt đau sẽ ẩm ỉ, miệng có mùi hôi thối rất khó chịu, từ đó người bệnh sẽ cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống. Nếu mắc phải viêm xoang bên nào thì sẽ nhận thấy mủ chảy ra từ bên đó.

Bệnh viêm xoang hàm có phải là bệnh viêm xoang nặng, nguy hiểm không?

Trường hợp viêm xoang hàm cấp và viêm mủ xoang hàm do răng nếu cứ sử dụng thuốc trị xoang mà không tìm hiểu và chữa trị đúng cách, triệt để có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe:

 

– Bệnh nhân có thể bị viêm đa xoang: viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán,… chính là do vị trí của các xoang này gần nhau và có mối liên hệ mật thiết.

 

– Bệnh nhân dễ mắc viêm họng, viêm thanh quản,.. do dịch mủ tràn xuống họng, dẫn đến viêm nhiễm.

 

– Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng sẽ là biến chứng có thể gặp phải nếu cứ để tình trạng viêm xoang hàm kéo dài.

 

Để việc điều trị viêm xoang hàm mang lại hiệu quả ngoài việc phát hiện sớm cần kết hợp giữa Tai mũi họng và Răng hàm mặt. Nếu bệnh nhân không muốn gặp phải những biến chứng nguy hiểm nói trên, cần chữa trị viêm xoang hàm đúng cách và càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không được tự ý thuốc trị xoang mà không có chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, bệnh nhân mắc viêm xoang hàm cần sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi kết hợp trong liệu trình điều trị bệnh. Sản phẩm là sự kết hợp từ nhiều loại dược liệu thiên nhiên quý đặc trị viêm xoang hiệu quả. Sản phẩm không phải là thuốc nên tuyệt đối không xảy ra tác dụng phụ khi sử dụng. Đây chính là liệu pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang nặng một cách an toàn mà người bệnh cần có.

*Tham khảo bài viết: "THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE SUMHEVI VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG CỤ THỂ NHẰM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ XOANG HIỆU QUẢ!" để hiểu rõ hơn về SumHevi.

>>> Đặt hàng sản phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị viêm xoang SumHevi tại đây.

>>> Liên hệ với chúng tôi tại 

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939