Cẩm nang sức khỏe

Thực hư chuyện chữa viêm xoang bằng nước lạnh

Chữa bệnh viêm xoang bằng nước lạnh có giải quyết được triệu chứng bệnh nhưng thực chất có an toàn không với căn bệnh cần được giữ ấm cơ thể nhiều hơn.

Chữa viêm xoang bằng nước lạnh nghe có vẻ vô lý không khi một trong những yêu cầu phòng và trị bệnh viêm xoang là phải giữ ấm cho cơ thể. Đặc biệt là vùng cổ, ngực và mũi. Vậy thực hư chuyện chữa bệnh này như thế nào? Mời bạn cùng Healthy Mart đi gỡ rối vấn đề này nhé.

chữa viêm xoang bằng nước lạnh

Chữa viêm xoang bằng nước lạnh đúng hay sai?

Viêm xoang là căn bệnh khá phố biến hiện nay do ảnh hưởng bởi khí hậu, thời tiết, môi trường sống và khả năng mẫn cảm của cơ thể. Đặc biệt, bệnh rất dễ tái phát khi thời tiết chuyển mùa.

Quá trình dẫn đến bệnh viêm xoang thường là tình trạng viêm mũi dị ứng,  viêm xoang rồi dẫn đến viêm mũi xoang. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt sẽ có nguy cơ tái phát cao, gây nên một số nguy hiểm như biến chứng viêm não, suy thận, viêm võng mạc,…

Gần đây, đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề chữa viêm xoang bằng nước lạnh khiến nhiều người hoang mang không biết đúng hay sai. Thực chất phương pháp này xuất phát từ Nga. Người Nga trước đây họ thường xuyên tắm nước lạnh và cảm thấy giảm hẳn các triệu chứng của viêm xoang, đặc biệt là tình trạng chảy nước mũi. Họ đã có thống kê cho thấy khoảng 70% bệnh nhân khỏi bệnh viêm xoang bằng cách tắm nước lạnh trong suốt mùa đông. Phương pháp này được họ lý giải rằng, nước lạnh có tác dụng làm cho dịch mũi xoang không bị tiết ra nhiều và chảy ra bên ngoài, giúp hạn chế bệnh viêm xoang.

chữa viêm xoang bằng nước lạnh

Tắm nước lạnh để trị viêm xoang có thật sự hiểu quả không?

Chưa có nghiên cứu khẳng định hiệu quả chữa viêm xoang bằng nước lạnh

Nếu chiếu phương pháp này theo quy trình điều trị bệnh viêm xoang thì rõ ràng không khoa học. Vì nguyên tắc chữa viêm xoang là cần dẫn lưu dịch mủ trong mũi ra ngoài nhằm tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công. Trong khi đó chữa viêm xoang bằng tắm nước lạnh lại giữ cho dịch nhầy mũi được giữ lại. Cách này có thể làm giảm tạm thời triệu chứng chảy mũ của bệnh viêm xoang. Nhưng về lâu dài, vấn đề giải quyết bệnh tận gốc lại không khả quan.

Cho đến nay,cả Việt Nam và trên thế giới chưa có nghiên cứu thực nghiệm nào khẳng định tính hiệu quả của việc chữa viêm xoang bằng nước lạnh. Vậy nên, tốt nhất bệnh nhân viêm xoang hãy lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị bệnh khoa học hơn. Song song đó, cần giữ ấm cơ thể, mũi, cổ và ngực. Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

 

Tổng hợp những bài thuốc – Bí quyết hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả

Bệnh nhân viêm xoang có thể sử dụng SumHevi để giúp làm thông xoang quang mũi, chống tình trạng viêm nhiễm nặng nề hơn. Đồng thời giúp kích thích phục hồi và tái tạo niêm mạc xoang. SumHevi chính là sản phẩm ra đời để giải quyết các vấn đề của bệnh viêm xoang, hỗ trợ điều trị bệnh và phòng viêm xoang tái phát.

Như vậy, thực hư chuyện chữa viêm xoang bằng nước lạnh thế nào đã được chúng tôi giải thích khá kỹ ở trên. Một khi đã mắc bệnh, người bệnh nên tỉnh táo xem xét đâu là cách phù hợp với bệnh và thể trạng của mình. Mỗi cơ địa khác nhau sẽ có khả năng kích ứng khác nhau, không phải mọi phương pháp chữa bệnh đều phù hợp.

Bạn có thể đặt mua SumHevi tại Healthy Mart. Ngoài ra nếu có thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe và sản phẩm, bạn có thể liên hệ:

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939