Cẩm nang sức khỏe

SERI CƠ THỂ TỰ CHỮA BỆNH/ KỲ 5: BỆNH LÝ VỀ DẠ DÀY (HP, TRÀO NGƯỢC, LOÉT DẠ DÀY)

Bạn có biết, cứ mỗi lần chúng ta thâu đêm, mỗi lần ăn thứ gì đó sau 7 giờ tối thì hệ tiêu hóa và các bộ phận khác cứ phải làm việc liên tục trong lúc bạn ngủ. Nếu thói quen ăn khuya và ăn thật nhanh (ăn không nhay kỹ), đặc biệt là ăn rất nhiều thức ăn khó tiêu như thịt, hải sản,… duy trì ngày này qua ngày nọ thì chắc chắn nhiều bệnh lý về dạ dày sẽ kéo đến. Đó là lý do vì sao tỉ lệ bệnh nhân nhập viện và tỉ lệ tìm kiếm cụm từ “chữa bệnh dạ dày”, “loét dạ dày” trên google ngày càng tăng lên.

Cũng bởi vì hoạt động sống thiếu lành mạnh mà bệnh lý về dạ dày ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là tình trạng loét dạ dày. Tìm cách chữa bệnh dạ dày đối với nhiều bệnh nhân gần giống như tìm lối thoát khi lạc vào mê cung vậy. Vì bệnh khó có thể dứt nếu như người bệnh không tự nhận thức về nguyên căn bệnh của mình.

Nếu bạn ăn một ít thịt bò, thì hệ tiêu hóa của bạn mất khoảng 8 tiếng để trung hòa lượng thịt mà bạn dung nạp vào cơ thể. Nghĩa là trong lúc cơ thể rơi vào trạng thái ngủ  thì hệ tiêu hóa vẫn phải làm việc cực lực. Bạn sẽ cảm nhận là sáng hôm sau bạn cảm thấy người mệt mệt, đừ đừ đó chính là biểu hiện ban đầu của những bệnh lý về dạ dày. Nếu bạn ăn tối trước 19h00 và nhai thật kĩ, không ăn những thức ăn mất thời gian tiêu hóa dài như đạm động vật, hải sản, các loại mắm, thực phẩm khó tiêu… thì khi bạn ngủ các cơ phận của bạn cũng có cơ hội nghỉ ngơi giống như bạn. Như vậy sáng hôm sau thức giấc bạn sẽ thấy cơ thể thật nhẹ nhàng, không uể oải.

Khi cơ thể cảm thấy đói và muốn ăn gì đó thì đó là lúc hệ thần kinh trực giao cảm ra lệnh cho tuyến vị tiết ra vài giọt dịch vị vì thế bạn thấy cồn cào, muốn ăn thức ăn. Ngay sau khi vài giọt dịch vị được tiết ra để báo đói, thì ngay lặp tức hệ thần kinh đối giao cảm làm một việc đó là ra lệnh tuyến vị dừng tiết dịch vị. Bởi nếu thần kinh đối giao cảm không ra lệnh ngưng thì dịch vị sẽ được bơm ào ạt vào dạ dày, lúc đó chưa có thức ăn thì dạ dày cứ nhào nặn liên tục gây nên hiện tượng khó chịu nơi dạ dày. Lâu ngày chúng ta sẽ bị viêm loét ( loét dạ dày ) nếu hai hệ thần kinh trực, đối giao cảm này cứ làm việc lệch pha như vậy.

Khi bạn tiêu thụ thức ăn và hai hệ thần kinh này lại hoạt động so le nhau và không đồng nhịp đáng lẽ lúc đó hệ thần kinh đối giao cảm cho phép tiết dịch vị đủ nhiều để chúng ta trung hòa lượng thức ăn đưa vào, nhưng vì một lý do gì đó mà nó chỉ cho tuyến vị tiết ra một ít dịch dạ dày. Từ đó dẫn đến việc lượng acid không đủ để trung hòa lượng thức ăn đưa vào gây nên hiện tượng trào ngược dạ dày khó chịu cho chúng ta. Vậy chữa bệnh dạ dày như thế nào cho phù hợp?

VẬY ĐÂU LÀ NGUYÊN DO GÂY NÊN CÁC BỆNH LÝ VỀ DẠ DÀY?

bệnh lý về dạ dày

Nguyên nhân gây ra các bệnh lý về dạ dày chính là do hai hệ thần kinh trực giao cảm và đối giao cảm.

- Hệ thần kinh trực giao cảm (Sympathetic nervous system): ra lệnh tiết vài giọt dịch vị để báo hiệu cho chúng ta đói rồi.

- Hệ thần kinh đối giao cảm (Parasympathetic nervous system): Khi dịch vị được tiết ra theo trường hợp. Nếu chỉ báo đói thì chỉ vài giọt là nó có thể báo ngưng. Nếu tiêu hóa thức ăn thì nó phải tiết ra vừa đủ. Nó điều tiết lượng dịch vị được tiết ra theo đúng nhu cầu của cơ thể.

Chỉ cần hai hệ thần kinh này bị lệch pha, không đồng nhịp sẽ gây nên những xáo trộn nên dạ dày và gây nên bệnh lý về dạ dày như các bạn đã biết.

Tuy nhiên, nếu dùng thuốc tây chữa bệnh dạ dày, thì nguy cơ gây nên ung thư là rất cao. Bởi vì, các loại thuốc này làm bằng hoá chất gây mất cân bằng trầm trọng cho tế bào của dạ dày nói riêng và các tế bào khác của cơ thể nói chung vì sau khi các loại thuốc này ở trong dạ dày, nó sẽ xuống ruột, thẩm thấu qua mao trạng ruột, vào máu, đến gan để xử lý và sau đó đến thận để loại bỏ, tiến trình này làm hại toàn bộ cơ thể. Có thể bạn chưa biết, uống thuốc Tây để chữa bệnh đau dạ dày thì thời gian dài bệnh vẫn còn đó, không vơi là mấy mà còn khiến tình trạng loét dạ dày trầm trọng hơn.

VẬY ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP ĐỂ CHỮA BỆNH DẠ DÀY?

bệnh lý về dạ dày

Sau khi phân tích, các bạn sẽ nhận ra hoạt động tiết dịch vị là do hai hệ thần kinh trực giao cảm, đối giao cảm điều khiển. Khi hai hệ thần kinh này sung đột, nghĩa là hoạt động không đồng nhịp sẽ gây nên hiện tượng xảy ra đối với dạ dày của chúng ta. Để khắc phục tận gốc của vấn đề này cần điều chỉnh hoạt động ở hai hệ thần kinh này.

- Một là, giúp cải thiện đời sống tinh thần: chắc là ai đó từng nói với bạn khi bạn bị stress thì gây nên đau, loét dạ dày. Nghe chẳng mấy liên quan, nhưng sau khi đọc từ trên xuống tới đây thì chắc bạn hiểu được phần nào nguyên nhân. Đó chính là vấn đề của hai hệ thần kinh: trực giao cảm và đối giao cảm. Khi bạn cân bằng được đời sống tinh thần thì đâu đó bạn cũng giảm phần nào những điều khó chịu do dạ dày gây ra.

- Hai là, thay cơm trắng bằng cơm gạo lứt hoặc dùng ngũ cốc lứt. Vì trong thành phần lứt có đường phức một loại đường tốt nhất cho tế bào thần kinh. Hạn chế dùng các sản phẩm có acid.

- Ba là, dùng Canh Dưỡng Sinh: Đây là hỗn hợp rau củ thiên nhiên nên vào bao tử làm dịu cơn đau, xuống ruột thẩm thấu vào máu đi khắp thân thể làm sung mãn tất cả tế bào (do tế bào cơ thể con người được tạo hoá lập trình sẽ có sức sống tối ưu nếu dịch nội bào pH= 7,4), trong đó có tế bào não và tế bào thần kinh, làm cho thần kinh và não ổn định, tâm thần an tịnh, ngủ ngon và cơ thể tự chữa lành bao tử từ gốc.

NHIỄM  VIRUS HP, CẦN LÀM GÌ?

bệnh lý về dạ dày

Người nhiễm virus HP được khuyên dùng canh dưỡng sinh ngày 3 lần X 2 gói pha với 150ml nước sôi, để bớt nóng uống lúc bụng đói 20 phút trước khi ăn; khi đang đau dùng gói bột CDS đổ thẳng vào miệng, ngậm cho tan, nuốt dần.

Sau 1 tuần giảm còn ngày 3 lần X 1 gói pha với 100ml nước sôi, để nguội bớt, uống lúc bụng đói 20 phút trước khi ăn ; khi đang đau dùng gói bột CDS cho thẳng vào miệng ngậm cho tan, nuốt dần.

Trung bình thời gian khỏi bệnh từ 1 đến 3 tháng tùy theo lối sống của bệnh nhân.

“Bài chia sẻ dựa trên quan điểm: cung cấp cho mọi người có thêm một cái nhìn về sức khỏe của chính mình. Hàng ngày chúng ta quan tâm đến rất nhiều thứ nhưng chỉ riêng chính sức khỏe của mình là điều mà ít được quan tâm. Chỉ khi đổ bệnh chúng ta mới thấy giá trị lớn lao của sức khỏe. Nếu như lúc cơ thể khỏe mạnh, chúng ta biết lắng nghe tiếng nói của từng bộ phận trên cơ thể thì những điều đáng tiếc đã không xảy ra. Hy vọng seri bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn và gia đình có một nền tảng sức khỏe thật tốt để thành công hơn trong cuộc sống.” - Mr Lias

CHÚC BẠN GĂP DUYÊN, GIEO DUYÊN VÀ THÀNH CÔNG!

Nguồn: Mr. Lias

>>> Xem thêm SERI CƠ THỂ TỰ CHỮA BỆNH/ KỲ 4: THOÁT KHỎI BỆNH SUY THẬN

>>> Tham khảo các sản phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày, hệ tiêu hóa tại đây.

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939