Cẩm nang sức khỏe

Phục hồi niêm mạc - Bước không thể thiếu để chữa bệnh viêm xoang dứt điểm

Phục hồi niêm mạc xoang là mấu chốt quan trọng trong quy trình chữa bệnh viêm xoang đúng cách, ngừa tái phát.

Trong các bước chữa viêm xoang, phục hồi niêm mạc xoang là bước khó khăn nhất nhưng lại mang yếu tố quyết định trong điều trị. Nếu chữa viêm xoang chỉ bằng cách giải quyết các triệu chứng bệnh thì khả năng tái phát bệnh rất cao. 

Vì sao phải phục hồi niêm mạc xoang khi chữa viêm xoang?

Niêm mạc xoang có vai trò quan trọng trong cơ thể nói chung và của hệ hô hấp cửa trên nói riêng. Niêm mạc xoang là lớp niêm mạc rất mỏng nằm bao phủ bề mặt các xoang mũi. Niêm mạc xoang nằm ở vị trí cửa ngõ của hệ hô hấp, là nơi tiếp xúc đầu tiên của không khí lẫn bụi bẩn từ bên ngoài đi vào cơ thể. Ở vị trí đó, lớp niêm mạc mũi giữ chức năng làm ấm và làm ẩm không khí, lọc sạch bụi bẩn trước khi đưa vào phổi. Đồng thời, niêm mạc xoang đảm nhiệm luôn chức năng miễn dịch, đưa các bạch cầu tới tiêu diệt vi khuẩn, virus và tạo lập hệ thống đề kháng phòng chống các dị nguyên xâm nhập.

 phục hồi niêm mạc xoang

Cấu trúc của xoang mũi

Dù giữ vai trò quan trọng và nặng nề như thế nhưng niêm mạc xoang lại chỉ được nuôi dưỡng bởi hệ thống mao mạch sơ sài.  Vậy nên, khi chủ thể bị viêm xoang, lớp niêm mạc này bị tổn thương, sưng viêm dẫn đến suy giảm chức năng rất khó tự thân phục hồi như lúc đầu. Đây cũng chính là lý do vì sao bệnh viêm xoang rất khó chữa khỏi, dễ tái phát, dễ trở thành mạn tính.

Viêm xoang là tình trạng lớp niêm mạc xoang bị sưng tấy làm tắc nghẽn đường lưu thông của dịch mủ và không khí, dịch bị ứ lại không được thoát ra ngoài lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm. Niêm mạc xoang từ đó bị hư tổn nặng nề hơn và mất dần chức năng.

Chữa viêm xoang như thế nào hiệu quả.

Nhiều người thường sử dụng kháng sinh để chữa viêm xoang. Thực chất đây chỉ là biện pháp chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và làm giảm nhanh các triệu chứng của bệnh. Trong khi đó, cái căn nguyên của bệnh chưa được giải quyết, niêm mạc xoang không được phục hồi chức năng. Vậy nên sau vài ngày hết triệu chứng bệnh thì viêm xoang lại tái phát, nặng hơn và dần bị lờn kháng sinh.

Chữa viêm xoang đúng cách, loại bỏ tận gốc cái căn nguyên sinh bệnh cần thực hiện theo 4 nguyên tắc sau:

- Tiêu diệt vi khuẩn, giảm viêm sưng trên niêm mạc

- Dẫn lưu dịch mủ ra ngoài để làm thông thoáng đường dẫn xoang

- Hồi phục chức năng của niêm mạc xoang

- Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cơ thể để phòng bệnh tái phát do các tác nhân gây bệnh

Phục hồi niêm mạc xoang bằng cách nào trong việc chữa bệnh viêm xoang?

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Liệu pháp thiên nhiên – Đại học Cologne (Đức): hoạt chất enzyme Bromelain chiết xuất từ quả dứa có tác dụng giảm viêm, giảm sưng tấy, giảm đau và tiêu nhầy ở thành niêm mạc xoang.

phục hồi niêm mạc xoang

Bromelain là một loại enzyme có khả năng kích thích phục hồi niêm mạc xoang

Sở dĩ Bromelain có khả năng phục hồi niêm mạc xoang vượt trội là nhờ đặc tính phân hủy tế bào niêm mạc chết, kích thích tế bào niêm mạc mới phát triển, tạo nên một lớp niêm mạc mới khỏe mạnh bảo vệ xoang mũi hiệu quả. 

Bromelain dù được chiết xuất từ quả và thân dứa nhưng kết quả nghiên cứu cho biết nếu chỉ ăn dứa để phục hồi niêm mạc xoang thì không mang lại hiệu quả do hàm lượng enzyme trong dứa thấp, thêm nữa khả năng hấp thu enzyme qua đường ăn uống không cao.

Kết hợp 4 nguyên tắc trong chữa viêm xoang và đặc tính dược lý của Bromelain, Bác sĩ Hoàng Sầm - Viện Y học Bản địa Việt Nam đã lựa chọn kết hợp những nguyên liệu cần thiết lại với nhau trong một sản phẩm hỗ trợ chữa viêm xoang -  Đó là SumHevi.

phục hồi niêm mạc xoang

SumHevi không chỉ chứa enzyme hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang Bromelain chiết xuất từ dứa mà còn có hoạt chất kháng viêm acillin từ Tỏi đen, tế bào lợi khuẩn Immunepath-IP, hoàng kỳ, Ké đầu ngựa, Sâm đại hành…Sản phẩm có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp đẩy lùi bệnh viêm xoang tận gốc và phòng bệnh tại phát hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ.

 

Những yếu tố giúp SumHevi hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả (Kỳ I)

Ngoài việc sử dụng SumHevi hỗ trợ chữa viêm xoang, người bệnh cũng cần ăn đủ chất, uống đủ nước, bảo vệ vùng xoang mũi trước các tác nhân gây bệnh như hóa chất, chất kích thích, khói bụi và thường xuyên xịt rửa mũi bằng nước muối hàng ngày để hỗ trợ cho quá trình hồi phục niêm mạc xoang tốt nhất.

Bạn có thể đặt mua SumHevi tại Healthy Mart. Hoặc để được gặp các dược sỹ nhờ tư vấn,vui lòng liên hệ

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939