Cẩm nang sức khỏe

Nếu có các triệu chứng này, chắc chắn bạn đã mắc bệnh viêm xoang

Biến chứng bệnh viêm xoang không hề đơn giản. Cách tốt nhất để tránh những triệu chứng này là hãy phòng bệnh viêm xoang ngay từ đầu.

Triệu chứng bệnh viêm xoang thường giống với cảm mạo thông thường nên người bệnh chủ quan không thăm khám và điều trị đúng cách. Đến khi bệnh gây biến chứng nguy hiểm thì việc điều trị không còn dễ dàng. Và dưới đây chính là những biến chứng của bệnh viêm xoang. Nếu trước đó bạn không hề biết mình mắc bệnh thì chính những biểu hiện này sẽ tố cáo nguồn gốc nằm ở bệnh viêm xoang.

 

Tìm hiểu triệu chứng bệnh viêm xoang

5 biến chứng tố cáo bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang thường có xu hướng trở thành mạn tính. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chắc chắn khi để kéo dài sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. Đặc biệt là ở hệ hô hấp, hệ thống tai – mũi – họng, mắt và xương.

1. Viêm họng

bệnh viêm xoang

Viêm họng rất có khả năng xuất phát từ  bệnh viêm xoang

Khi bị viêm xoang, niêm mạc xoang bị tổn thương, sưng phù và suy giảm chức năng. Đường ống xoang bị tắt nghẽn khiến cho không khí đi vào mũi xuống họng không được làm sạch và làm ấm gây viêm họng.

Triệu chứng viêm họng bắt nguồn từ viêm xoang cấp tính và mạn tính. Nếu tình trạng viêm xoang nặng và kéo dài có nguy cơ dẫn đến viêm họng mãn tính đi kèm các triệu chứng đỏ, ngứa họng, có đờm và mủ.

2. Giảm thị lực

bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang  là nguyên nhân gây giảm thị lực đột ngột, thậm chí mù

Rất nhiều người đột nhiên bị giảm thị lực hoặc thậm chí mù mà không biết rằng nó bắt nguồn từ bệnh viêm xoang. Do hốc mắt được bao bọc bởi hệ thống các xoang. Trước hốc mắt là xoang hàm, trên là xoang trán, bên trong là xoang sàng và xoang bướm. Trong khi đó vách ngăn giữa mũi và mắt là một vách xương rất mỏng. Chính vì vậy mà khi xoang mũi bị viêm nhiễm, nguy cơ ảnh hưởng đến mắt, dẫn đến giảm thị lực hoặc nặng hơn là mù lòa.

3. Loạn cảm họng

bệnh viêm xoang

Loạn cảm họng thường bắt nguồn từ bệnh viêm xoang

Loạn cảm họng là tình trạng rối loạn chức năng cảm giác ở họng. Triệu chứng bệnh này bắt nguồn từ bệnh viêm xoang sàng sau. Người bệnh thường có cảm giác khó chịu ở cổ họng, đau từng cơn hay cảm giác vướng mắc gì trong họng và hay muốn khạt nhổ.

4. Đau nhức xương mặt

Bệnh viêm xoang ngoài các triệu chứng phổ biến như chảy dịch mủ, nghẹt mũi còn có hiện tượng đau nhức ở các vùng xoang. Tình trạng đau kéo dài sẽ lan sang vùng xương trán, xương thái dương và xương đỉnh. Phổ biến nhất là viêm cốt thùy xương trán và xương hàm trên. Nguyên nhân của triệu chứng này là do khi bị viêm xoang, niêm mạc xoang sưng phù làm tắc nghẽn mạch máu ở xương, gây đau nhức trán dần lan sang các vùng xương lân cận.

5. Viêm tai giữa

bệnh viêm xoang

Viêm tai giữa là triệu chứng tố cáo bệnh viêm xoang

Tai, Mũi, Họng là 3 cơ quan thông với nhau qua đường ống dẫn xoang. Khi bị viêm xoang, dịch mủ chảy từ mũi xuống họng luôn đọng lại một ít ở lỗ vòi tai. Khi  người bệnh khịt khạc, dịch mủ từ lỗ vòi tai đẩy lên hòm tia nền gây viêm tai giữa. Vậy nên khi thấy xuất hiện triệu chứng viêm tai giữa, khả năng rất cao bạn đã mắc viêm xoang trước đó hoặc ít nhất cảnh báo bệnh viêm xoang do dịch mủ ứ quá niều.

Biến chứng và triệu chứng của bệnh viêm xoang rõ ràng không hề đơn giản. Cách tốt nhất để tránh những triệu chứng này là hãy phòng bệnh viêm xoang ngay từ đầu. Giữ ấm và giữ sạch khoang mũi, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể để có thể chống chọi lại những tác nhân gây bệnh.

*Mách bạn: Để phòng bệnh viêm xoang và những biến chứng nguy hiểm, bạn có thể sử dụng viên uống SumHevi hỗ trợ thông xoang quang mũi, tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa bệnh viêm xoang. Sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên an toàn ngay cả khi sử dụng lâu dài.

Bạn có thể đặt mua SumHevi tại Healthy Mart. Ngoài ra nếu có thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe và sản phẩm, bạn có thể liên hệ:

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939