Cẩm nang sức khỏe

CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT VỀ VIÊM XOANG

Viêm xoang có thể gây ra những biến chứng ở mắt, tai, họng và thậm chí ở não, nguy cơ đe dọa tính mạng nếu bệnh không được chữa trị tận gốc.

Một số người chủ quan cho rằng viêm xoang chỉ là những triệu chứng khó chịu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên không chú trọng đến việc điều trị bệnh. Một số khác thì cho rằng khi mắc viêm xoang mãn tính phải chấp nhận sống chung với chúng vì bệnh không thể chữa khỏi. Nhưng thực tế tác hại bệnh viêm xoang nguy hiểm hơn thế và có thể loại bỏ được nếu người bệnh áp dụng đúng phương pháp.

viêm xoang

 

 

 

Phục hồi niêm mạc xoang - Bước không thể thiếu trong điều trị viêm xoang 

Có thể điều trị tận gốc bệnh viêm xoang được không !?

Tác hại bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang tuy không gây ra những tác hại tức thì nhưng về lâu dài sẽ để lại những biến chứng rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Tùy thuộc thể trạng và độ tuổi, viêm xoang có thể gây nên một số biến chứng sau:

· Viêm họng

Khi bị viêm xoang, dịch mủ ứ đọng trong xoang mũi và họng không được dẫn lưu ra ngoài mà chạy ngược vào lại xuống cổ gây nên viêm họng bao gồm cấp tính và mạn tính.

viêm xoang

                                                                                                                                                                                                                                               

Ngoài ra, viêm xoang còn gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, nghẹt thở, đánh trống ngực… mà nhiều người nhầm tưởng mắc bệnh dạ dày.

· Viêm phế quản

Đây thường là biến chứng của viêm xoang hàm và viêm xoang sàng. Biểu hiện của bệnh thường là ho, đờm đôi khi có lẫn máu, sốt nhẹ về chiều, ăn uống không ngon miệng.

· Biến chứng ở não

Viêm màng não, áp xe não và viêm não là những biến chứng nặng nề nhất của bệnh viêm xoang. Phổ biến đối với viêm xoang trán vì xoang trán nằm rất gần với não, viêm nhiễm từ xoang trán có thể lan vào bên trong não gây viêm màng não, áp xe não.

viêm xoang

Biến chứng áp xe não do viêm xoang

· Biến chứng ở mắt

Biến chứng ở mắt là một biến chứng dễ xảy ra nhất đối với bệnh viêm xoang vì hầu hết các xoang đền nằm quanh mắt (phía trước hốc mắt là xoang hàm, phía trên là xoang trán, phía trong là xoang sàng và xoang bướm). Một số biến chứng thường gặp ở mắt là:

Viêm dây thần kinh thị giác: Biểu hiện thị lực bệnh nhân đột nhiên giảm hẳn. Bệnh thường xảy ra ở người viêm xoang bướm và viêm xoang sàng sau.

Viêm mô liên kết quanh hốc mắt: Người bệnh có biểu hiện đau nhức mắt dữ dội, đau lan lên đỉnh đầu. Mi mắt sưng phù. Viêm nhiễm có thể lan đến vùng thái dương. Bệnh thường gặp ở viêm xiang mạn tính

Áp-xe mi mắt: Áp xem mi trên thường là biến chứng của viêm xoang trán hoặc xoang sàng. Áp xe mi dưới do viêm xoang hàm gây nên.

viêm xoang

Áp xe mi mắt là biến chứng ít người biết của bệnh viêm xoang

Áp-xe túi lệ: Bệnh nhân có biểu hiện góc trong mắt sưng đỏ lan đến mi mắt và toàn bộ kết mạc, sốt và nhức mắt. Tình trạng này thường gặp trong viêm xoang cấp tính do xương lệ mỏng và có ống lệ tỵ thông mắt với mũi xoang.

Trên đây là những biến chứng khá nguy hiểm của bệnh viêm xoang. Bệnh tuy cứng đầu khó trị và dễ tái lại nhưng không có nghĩa là không thể chữa khỏi. Cách xử lý tận gốc căn bệnh này không chỉ giải quyết các triệu chứng của bệnh, tiêu diệt vi khuẩn, kháng viêm mà còn cần phải phục hồi niêm mạc xoang. Vì khi bị viêm xoang, lớp niêm mạc mỏng phía trên xoang sẽ bị tổn thương. Trong khi lớp niêm mạc này lại giữ vai trò quan trọng giúp thanh lọc bụi bẩn từ không khí vào mũi và làm ấm mũi.

Chữa viêm xoang mũi bằng SumHevi

viêm xoang

SumHevi là sản phẩm được nghiên cứu bào chế từ Tỏi Bột tỏi đen, Bromelain, ImmunePath-IP cùng các thành phần quen thuộc từ Cao Hoàng kỳ, Sâm đại hành, Sói rừng, Ké đầu ngựa có vai trò tác dụng động vào hệ thống xoang mũi theo 3 cơ chế: Làm thông xoang quang mũi, phục hồi niêm mạc xoang và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, giải quyết dần dần các triệu chứng bệnh viêm xoang, phòng và ngăn ngừa viêm xoang quay trở lại. Đây chính là sản phẩm dành riêng cho đối tượng viêm xoang cấp tính, viêm xoang mạn tính và cả viêm xoang dị ứng.

Để đặt hàng sản phẩm SumHevi, vui lòng đến với Healthy Mart

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về sản phẩm bạn có thể liên hệ:

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939