Cẩm nang sức khỏe

6 lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm ký sinh mọc trên ấu trùng. Khi loại nấm này tấn công vào cơ thể mà nó ký sinh, chúng thay thế mô của nó và mọc ra thành thân cây ra bên ngoài. Trong nội dung bài viết này sẽ đề cập đến 6 lơi ích của Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm ký sinh mọc trên ấu trùng. Khi loại nấm này tấn công vào cơ thể mà nó ký sinh, chúng thay thế mô của nó và mọc ra thành thân cây ra bên ngoài.

Thân Đông trùng hạ thảo được thu hoạch bằng tay, sấy khô và nó được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc từ hàng ngàn năm nay để chữa các bệnh như mệt mỏi, thận, và khả năng ham muốn tình dục thấp.

Đông trùng hạ thảo - Healthy mart

Các dược chất bổ sung và các sản phẩm có chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo đã trở nên ngày càng phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người.

Trong nội dung bài viết này sẽ đề cập đến 6 lơi ích của Đông trùng hạ thảo:

1.    Tăng hiệu suất khi tập luyện

Đông trùng hạ thảo được cho là có thể giúp gia tăng quá trình sản sinh các phẩn tử adenosine triphosphate(ATP), thành phần rất cần thiết  cho việc cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Điều này giúp cho các cơ bắp được tăng cường lượng oxy đáng kể khi tập thể dục cường độ cao.

2.    Có khả năng chống lão hóa

Đông trùng hạ thảo được sử dụng ở người cao tuổi cho việc giảm mệt mỏi, tăng cường sức mạnh và cải thiện khả năng tình dục.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra Đông trùng hạ thảo làm tăng chất chống oxy hóa ở những người cao tuổi từ đó cải thiện được trí nhớ khi về già.
Chất chống  oxy hóa là các phần tự chống lại tổn thương tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do, tác nhân gây ra quá trình lão hóa.

3.    Tác dụng chống sự lớn lên của khối u

Các nghiên cứu đã cho thấy Đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người như Ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư da, ung thư gan. 
Bên cạnh đó, đối với những bệnh nhân đang điều trị ung thư, Đông trùng hạ thảo cũng cho thấy có nhiều tác dụng trong việc ngăn chặn giảm bạch cầu trong việc hóa trị hoặc xạ trị. Việc giảm bạch cầu ở những bệnh nhân ung thư đang điều trị là một cơ hội để cho các bệnh cơ hội tấn công. 

4.    Tầm soát bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường là một bệnh mà cơ thể không sản xuất hoặc đáp ứng với Insulin, chất giúp vận chuyển đường vào tế bào. Khi cơ thể của bạn không sản xuất đủ Insulin hoặc đáp ứng tốt với nó, đường sẽ không được đưa vào các tế bào, vì thể nó sẽ ở lại trong máu. Theo thời gian, có quá nhiều đường trong máu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế, đối với người bị bệnh tiều đường là phải đảm bảo lượng đường trong máu được  kiểm soát tốt.
Trong Đông trùng hạ thảo có chứa một loại đường đặc biệt mà có thể giúp giữ lượng đường trong máu ở một phạm vi an toàn bằng cách bắt chước  hoạt động của Insulin.

5.    Lợi ích với tim mạch

Trong hàng ngàn  năm trong y học Trung Quốc, Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong điều trị chống rối loại nhịp tim như nhịp quá chậm hay quá nhanh.  Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra trong Đông trùng hạ thảo có chứa một lượng adenosine có tác dụng bảo vệ tim. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng có lợi đối với Cholesterol.
Cholesteron xấu(LDL) là tác nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim với việc tích tụ cholesteron trong thành động mạch dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch và Đông trùng hạ thảo đã cho thấy có tác dụng hạn chế LDL.

6.    Chống viêm

Đông trùng hạ thảo được cho là có tác dụng chống viêm rất tốt.  Nghiên cứu chỉ ra rằng khi các tế bào của người tiếp xúc với Đông trùng hạ thảo,  các protein đặc biệt làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể sẽ bị ức chế.

Với những lợi điểm như thế, Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được xem là thần dược trong y học. Tuy nhiên, do biến đổi khí hậu, do sự khai thác quá mức làm cho nguồn tự nhiên cạn kiệt, nếu có thì giá rất cao, có thể lên hàng tỷ đồng 1kg hoặc là bị giả.

Đông trùng hạ thảo sấy khô - Healthy mart

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Đông trùng hạ thảo được thương mại hóa và Đông trùng hạ thảo Hector đã được nuôi cấy thành công trong môi trường gần với tự nhiên, mang lại những dược chất tương đương với loại mọc tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo hector - Healthy mart

Xem thêm

>>Đông trùng hạ thảo Hector sấy khô

>> Đông trùng hạ thảo Hector viên nang

>> Đông trùng hạ thảo Hector Collagen

>> Đông trùng hạ thảo Hector Sâm

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939