Cẩm nang sức khỏe

3 biện pháp giúp giảm thiểu rủi ro từ Virus Corona

Hiện nay Virus Corona đang là nổi kinh hoàng của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Sau đây Healthy Mart xin chia sẻ 3 cách giúp giảm thiểu rui ro từ con Virus đáng sợ này.

Hiện nay Virus Corona đang là nổi kinh hoàng của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Sau đây Healthy Mart xin chia sẻ 3 cách giúp giảm thiểu rui ro từ con Virus đáng sợ này.

Rửa tay sạch

Tay là nơi dễ tiếp xúc với mầm bệnh và chúng ta có xu hướng đưa tay vào mắt, mũi, miệng một cách vô thức. Điều này khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm virus Corona nếu chẳng may tay đã dính virus.

Rửa tay thế bằng xà phòng

Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch. Thoa xà phòng vào lòng bàn tay. Chà xát hai lòng bàn tay với nhau.

Bước 2: Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuốn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Dùng lòng bàn tay này chà xát chéo lên mu bàn tay kia và ngược lại.

Bước 4: Dùng đầu ngón tay của lòng bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi, xoay lại.

Bước 6: Xà cho tay sạch hết xà phòng dưới nguồn nước sạch. Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch.

rửa tay bằng xà phòng

Rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn hoặc cồn 70 độ

Các loại nước rửa tay sát khuẩn hay cồn 70 độ có thể giúp cho bàn tay tẩy nhanh Virus Corona nếu bạn không có điều kiện để rửa tay bằng xà phòng. Tuy nhiên, đây chỉ là cách tạm thời. Nếu có điều kiện bạn nên dùng cách rửa tay bằng xà phòng như đề cập ở trên.

sát khuẩn bằng cồn 70 độ

Đeo khẩu trang

Tác nhân nCoV lây lan qua giọt bắn từ ho, nhảy mũi sang người đứng gần, do vậy nếu chúng ta có khẩu trang che mũi và miệng là tránh được nguy cơ này.

Nên dùng loại khẩu trang nào là tốt nhất

Theo các chuyên gia, Khẩu trang nào cũng được, y tế cũng được, N95 hay 3M cũng được. Thậm chí khẩu trang làm từ giấy nhiều lớp hay khẩu trang vải nhiều lớp cũng được. Cái chính là ngăn giọt bắn của người xung quanh ho, nhảy mũi, khạc nhổ bám vào.

đeo khẩu trang khi đến nơi đông người

Tại sao khẩu trang nào cũng được, vì nó giúp ngăn giọt bắn từ người khác vào mũi hay miệng chúng ta chứ không phải ngăn virus vì chưa có một khẩu trang nào kể cả khẩu trang y tế có thể ngăn được virus.

Thế thì giọt bắn bám vào bên ngoài khẩu trang có làm cho virus bò vào bên trong nếu là khẩu trang thấm được nước không? Điều này lại càng không thể vì virus đâu có biết bò, kể cả vi khuẩn cho dù có di động cũng không thể bò vào được mà giọt bắn sẽ khô đi và sẽ theo khẩu trang vào thùng rác rồi bị xử lý.

Ngược lại nếu khẩu trang mắc tiền thì người dùng thường có xu hướng dùng lại, điều này làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh vì virus bám mặt ngoài lại có cơ hội nhiễm vào mũi miệng người dùng.

Tăng cường sức khỏe của cơ thể

Ngoài hai cách trên thì một điều mà mọi người nên làm đó là tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Các bằng chứng đã cho thấy Virus Corona tấn công vào hệ miễn dịch và làm cho các bệnh cơ hội có thể tấn công cơ thể người. Vì thế việc tăng cường sức khỏe cho cơ thể trong thời gian này là điều cần thiết.

Tập luyện

Việc tập luyện luôn giúp cho cơ thể có cơ hội tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên trong thời điểm này cần phải tránh những môn có thể bị lây nhiễm như bơi lội hoặc các môn tập trung nơi đông người. Chạy bộ là môn được cho là an toàn và giúp cơ thể giữ được sức đề kháng.

chạy bộ giúp cơ thể tăng sức đề kháng

Ăn uống

Những loại thức ăn cung cấp nhiều Vitamin hoặc cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể nên được cân nhắc trong thời điểm này. Ngoài ra việc đa dạng hóa bữa ăn cũng là vấn để cần cân nhắc.

đa dạng khẩu phần trong bữa ăn

Dùng thêm các loại sản phẩm tăng cường sức khỏe

Nếu việc ăn uống thường gây ra sự bất tiện và mất khá nhiều thời gian thì chúng ta có thể dùng thêm các sản phẩm bổ sung kèm theo để tăng cường sức khỏe như Viên uống Pharmatonix.

viên uống pharmatonix giúp tăng cường hệ miễn dịch

Với việc cung cấp những dưỡng chất từ Vitamin C, Tỏi đen, Chiết xuất nhân sâm và các Vitamin khác, Pharmatonix giúp cho cơ thể có được sự khỏe mạnh để tránh được nguy cơ từ Virus Corona.

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939