Cẩm nang sức khỏe

Tổng hợp các cây thuốc nam trị bệnh viêm xoang mũi (P2)

Trị bệnh viêm xoang bằng lá lốt, kim ngân hoa được nhiều người áp dụng và hiệu quả mang lại khá cao, đẩy lùi được các triệu chứng khó chịu của bệnh.

Tiếp tục thông tin về những cây thuốc nam trị bệnh viêm xoang mũi ở phần 1, Healthy Mart sẽ cập nhật các cây thuốc nam khác và cách thực hiện. Bạn có thể lựa chọn nguyên liệu gần gũi, tiện lợi với mình nhất để giải quyết vấn đề của mình nhé

 

Tổng hợp cây thuốc nam trị bệnh viêm xoang mũi (P1)

Trị bệnh viêm xoang mũi bằng lá lốt

Lá lốt không chỉ là nguyên liệu cho những món ăn đặc sản khó quên mà còn mang nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe. Trong đó không thể không kể đến công dụng trị viêm xoang mũi, nhất là triệu chứng chảy nước mũi đặc nhiều của bệnh viêm xoang.

trị viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Lá Lốt có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn cực tốt

Lá lốt (tên khoa học là Piper lolot C. DC) là loại cây thảo sống dai, mọc bò, thân cành có phủ ít lông và phồng lên ở các mấu. Cây mọc nhiều ở khu vực ẩm ướt . Lá đơn nguyên mọc so le, hình tim, rộng, nhẵn, mép uốn lượn, đáy hình tim, đầu lá thuôn nhọn.     Theo Đông y, lá lốt có tính ấm, vị cay, mùi thơmcó tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực,

Thành phần của lá lốt chủ yếu là tinh dầu (tỷ lệ 0,57%), piperin, piperidin. Một số kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy cao lá lốt tươi và cao lá lốt khô đều có tác dụng kháng sinh, chống viêm rất tốt. Đặc biệt là có tác dụng mạnh với các loại vi khuẩn gây bệnh như Salmonella typhi, Shigella flexneri, Staphylococcus, Streptococcus, sonnei, Shiga, B. subtilis, Es. coli, C. diphteriae,…Những công dụng này chính là lý do loại thảo dược này được sử dụng như cách trị viêm xoang mũi bằng thuốc nam hiệu quả.

Cách thực hiện: Lá lốt rửa sạch với nước muối loãng và để cho ráo nước. Sau đó vò nát hoặc đem xây nhuyễn vắt lấy nước cốt. Mũi sau khi vệ sinh sạch sẽ thì dùng nước cốt này nhỏ vào mũi ngày 2 lần. Kiên trì thực hiện liên tục trong vài ngày, triệu chứng của bệnh viêm xoang sẽ được cải thiện rõ rệt.

 

Trị bệnh viêm xoang mũi bằng Kim ngân hoa

trị viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Kim ngân hoa còn có tác dụng chống viêm, giảm chất xuất tiết, giải nhiệt giúp trị bệnh viêm xoang rất tốt

Kim ngân hoa là một loại cây thuốc nam quý dùng để trị bệnh viêm xoang mũi được rất nhiều người biết đến. Kim ngân hoa có tính hàn, vị ngọt, khả năng chống viêm, ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn, vi rút rất tốt. Đặc biệt là ở bộ phận hoa của cây. Ngoài ra, loại cây thuốc nam này còn có khả năng làm giảm các triệu chứng xuất tiết hiệu quả. Nhờ đó đem lại tác dụng tốt cho các bệnh nhân mắc viêm xoang cấp tính và mãn tính.

Cách thực hiện

Kim ngân hoa có thể sử dụng trị bệnh viêm xoang mũi theo các cách sau:

  • Cách 1: Dùng hoa kim ngân, lá bạc hà tươi, hoa cúc (mỗi loại 10g). Cho cả 3 nguyên liệu vào nồi nước vừa đủ nấu để lấy nước uống hàng ngày.
  • Cách 2: Hoa kim ngân, Ké đầu ngựa, ngư tinh thảo, hy thiên thảo (mỗi loại 16g) chi tử 8g, mạch môn 12g. Cho tất cả vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Cách này được khuyên dùng cho trường hợp bệnh viêm xoang cấp.
  • Cách 3: Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Sinh địa (mỗi loại 16g),  huyền sâm, đan bì, mạch môn, hoàng cầm ( mỗi loại 12g) và trần bì 8g. Đem sắc tất cả để lấy nước uống hàng ngày. Cách này được khuyên dùng cho trường hợp bệnh viêm xoang mạn tính.

Vẫn một câu nói quen thuộc khi áp dụng phương pháp chữa bệnh viêm xoang bằng thuốc nam là hãy kiên trì. Một phần viêm xoang là bệnh khá cứng đầu, dễ tái lại. Một phần tác dụng của thuốc nam không cho hiệu quả ngay tức thì nhưng bù lại an toàn và giải quyết lần lượt từ cái gốc của vẫn đề. Chúc bạn thành công!

Đừng quên tiếp tục cập nhật các cây thuốc nam trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả ở bảng tin sau của Healthy Mart nhé.

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939