Cẩm nang sức khỏe

Tại sao Khổ Qua Rừng lại giúp ngủ ngon?

Khổ qua nói chung và khổ qua rừng nói riêng là loại quả khá thân thuộc với người dân Việt Nam trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu tại sao khổ qua rừng lại giúp ngủ ngon.

Khổ qua nói chung và khổ qua rừng nói riêng là loại quả khá thân thuộc với người dân Việt Nam trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu tại sao khổ qua rừng lại giúp ngủ ngon.

Khổ  qua rừng là gì?

Khổ qua rừng còn gọi là mướp đắng rừng, có thể dùng để làm thực phẩm hàng ngày. Đây là loại quả có vị rất đắng và trái nhỏ. Loại cây này thường mọc hoang ở những vùng nhiệt đới như Châu Á, Châu Phi. Do nhiều dược tính của nó tốt nên gần đây nhiều người Việt Nam đã đem nó về để trồng và thu hoạch trái.

Tác dụng trị mất ngủ của khổ qua rừng

Nhìn chung, khổ qua rừng giống với khổ qua trồng, tuy nhiên trái nhỏ hơn, gai nhiều hơn và có màu xanh sẫm hơn.

Tác dụng giúp ngủ ngon của khổ qua rừng

Khổ qua rừng có nhiều tác dụng với cuộc sống

Thực phẩm

Đây là loại thực phẩm có tính hàn, và giàu chất dinh dưỡng. Nó có tác dụng đặc biệt với những người dùng cho thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, nếu ai không chịu được vị đắng thì rất khó ăn.

Thải độc

Do có vị hàn nên khổ qua rừng còn được dùng để thải chất độc trong cơ thể nhằm giảm mụn nhọt và làm cho da mịn màng, tươi sáng.

Hỗ trợ ung thư

Nhiều nghiên cứu mới của y học chứng minh rằn trong khổ qua rừng có các chất giúp diệt virus và vi khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trị mất ngủ

Khổ qua rừng có tác dụng làm  dịu hệ thần kinh của người sử dụng và giúp cho người bị mất ngủ dễ lấy lại cảm giác ngủ một cách dễ dàng.

Gần đây, tính trạng căng thẳng của những người hoạt động văn phòng ngày càng tăng khiến cho họ thường xuyên rơi vào trạng thái mất ngủ liên tục. Đây là minh chứng cho việc nhiều người tìm đến Khổ qua rừng như là một thần dược trị mất ngủ.

Tuy nhiên, để có được một ly trà khổ qua rừng thì khá phức tạp vì có quá nhiều công đoạn phải thực hiện như: Thái mỏng, phơi khô, nấu nước…Điều này khiến nhiều người ngại khi phải dùng nó. Hiện tại, trên thị trường đã có những chế phẩm từ Khổ qua rừng như Viên Ngủ Ngon Tâm An Khang.

Viên uống giúp ngủ ngon Tâm An Khang - Helathy Mart

Với những người mất ngủ lâu ngày, mỗi ngày chỉ cần uống 2 viên trong vòng 1 tháng sẽ có một giấc ngủ sâu và dài. Sau thời gian này có thể dùng duy trì mỗi ngày 1 viên cho đến khi có cảm giác giấc ngủ tự nhiên.

 

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939