Cẩm nang sức khỏe

SERI CƠ THỂ TỰ CHỮA BỆNH KỲ 6: MỤN ĐẾN TỪ ĐÂU? LÀM SAO ĐỂ GIÃ TỪ MỤN !?

Trị mụn chính là điều mà nhiều người trăn trở. Đến bệnh viện, phòng khám, spa mãi chẳng hết nhiều người đã tự điều trị mụn tại nhà. Vậy tự chữa mụn thế nào để đạt được hiệu quả nhất.

Trị mụn cần quan tâm đến nhiều vấn đề, tuy nhiên chung quy thì mụn đó chính là kết quả mà cơ thể thải độc do chúng ta tích lũy trong nhiều năm qua. Chất dơ, chất độc hại sẽ được lọc thải ra ngoài qua các hệ bài tiết, tiêu hóa và trục chất dơ ra ngoài qua sự làm việc ngày đêm của gan. Khi mụn xuất hiện điều đó có nghĩa là cơ thể bạn quá dơ, lượng chất dơ mà bạn tích tụ qua thời gian mà các cơ phận khác xử lý không xuể thì mụn xuất hiện như một phương cách để giúp cơ thể trục chất dơ ra ngoài qua da. Chính vì thế nếu như không rõ nguyên nhân thì quá trình tự điều trị mụn sẽ vô cùng khó khăn.

NGUYÊN NHÂN MỤN XUẤT HIỆN

Tự điều trị mụn

- Do nội tiết tố thay đổi: ở tuổi sau 16 tuổi, cấu trúc cơ thể thay đổi và dần hoàn thiện. Dẫn đến những nội tiết tố trong cơ thể cũng thay đổi theo. Lúc này đây, mụn nội tiết sẽ dễ dàng xuất hiện khiến nhiều người hoang mang đi tìm cách trị mụn cho mình.

 

- Do thức ăn: những loại thức ăn mà hàng chúng ta dung nạp vào cơ thể. Đó là những loại thức ăn mà tất cả các thành phần hóa học đều ở mức được phép sử dụng như: nước có gas, thức ăn nhanh, đường, sữa, trái cây…các loại đạm động vật và những thực phẩm giàu tính acid. Đặc biệt là coke, mì gói chúng gây đủ loại bệnh trong đó có mụn. Mỗi ngày chúng ta dùng một ít, một ít nhưng trong vài chục năm nên lượng chất dơ mà cơ thể tích tụ qua thời gian càng nhiều lên.

Theo trang web của viện Pasteur Pháp: Coca và Pepsi làm từ Acid Phosphoric có độ pH=2,67 và có vị rất chua nên họ phải dùng lượng đường 3 lần nhiều hơn các loại nước ngọt khác để làm mất vị chua; đặc điểm người ăn không tiêu, uống vào lon coca hay Pepsi, thức ăn sẽ tiêu hóa ngay - bấy kỳ chổ dơ nào không thể tẩy bằng thuốc tẩy cực mạnh, người ta dùng Coca sẽ tẩy rữa dễ dàng.

Còn mì gói thì là năng lượng rỗng, không chứa dinh dưỡng nhưng có quá nhiều chất độc hại vừa làm tiêu hao năng lượng vừa gây ung thư.

Mụn, mụn trứng cá ở mặt do nhiễm độc ở tuyến bã nhờn mà nguyên nhân chính là mất cân bằng hệ nội tiết. Sự tiết dịch quá trớn ở tuyến nhờn cùng với da chết còn làm bít các lỗ chân lông tạo cho bã nhờn hình thành và vi khuẩn phát triển mau lẹ. Tiêu diệt các vi khuẩn là phương pháp tự điều trị mụn hiệu quả.

TỰ ĐIỀU TRỊ MỤN CẦN BIẾT ĐẾN NHỮNG CƠ CHẾ
tự điều trị mụn

- Làm mát gan, hoặc giúp giảm bớt gánh nặng cho gan;
- Lưu thông máu huyết;
- Tăng cường hệ miễn dịch;
- Chống nhiễm trùng, bảo vệ làn da;
- Chống oxy hóa.
- Giảm tiết bã nhờn nơi da mặt.
- Gia tăng sức mạnh hệ miễn dịch của cơ thể.

THỰC TẾ BẠN CẦN


- Hạn chế tiêu thụ thức ăn giàu tính acid;
- Ý thức dùng thuốc Tây;
- Sử dụng các thức ăn giàu tính kiềm như: rau xanh, ít cá con tép con, cơm gạo lứt;
- Không sử dụng chất kích thích: bia, rượu, café,…
- Giữ vệ sinh da mặt thật sạch;
- Không thức khuya;
- Kết hợp sử dụng trợ phương điều trị: Canh dưỡng sinh, Acne Clear, thải độc gan…

Có như thế quá trình tự điều trị mụn của bạn mới thật đạt hiểu quả tối ưu. Để có được liệu trình trị mụn phù hợp bạn cần thấu hiểu cơ thể, những thay đổi bất thường và lưu tâm đến những vấn đề dù là nhỏ nhặt nhất nhé!

Nguồn: Mr. Lias

>>> Tìm hiểu các sản phẩm dược mỹ phẩm ở Healthy Mart tại đây.

>>>  Vui lòng liên hệ với Healthy Mart tại 

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939