Cẩm nang sức khỏe

SERI CƠ THỂ TỰ CHỮA BỆNH/ KỲ 3: BỆNH XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH - BẢN ÁN TỬ HÌNH ĐANG TREO LƠ LỬNG!!

Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh xơ vữa động mạch dẫn đến đột quỵ tăng cao đáng kể. Đáng báo động là thế, tuy nhiên rất ít người hiểu rõ cặn kẽ về nguyên nhân, hệ lụy của chúng đối với sức khỏe, tính mạng con người.

Để hiểu rõ hơn về bệnh xơ vữa động mạchđột quỵ ảnh hưởng thế nào đến tính mạng của bạn và người thân, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây:

 • Thế nào là bệnh xơ vữa động mạch: Khi một đứa trẻ mới sinh ra thành động mạch sạch sẽ, chưa bị đóng mỡ. Lớn lên một chút qua từng giai đoạn người và theo chế độ ăn uống cũng như vận động mà thành động mạch cứ thế hẹp dần, hẹp dần. Cụ thể, trẻ nhỏ thành động mạch đóng mỡ khoảng 5%; thiếu niên (10%); thanh niên (40%); người lớn (60%). (Nguồn: trang 100, sách McDougall’s Medicine)
 • Bạn thấy đó, khi đến giai đoạn trưởng thành thì thành động mạch hẹp dần và có nguy cơ bị tắt nghẽn => bệnh xơ vữa động mạch. Bệnh xơ vữa động mạch xuất hiện có nghĩa là đột quỵ, tai biến, nhồi máu… có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ ai trong tình trạng này cũng đều đang mang trên người một bản án tử hình đang chờ thi hành án.

Vậy nguyên nhân tại sao thành động mạch cứ hẹp dần theo thời gian?

 1. Đó chính là do khẩu phần ăn của chúng ta quá nhiều tinh bột trắng mà điển hình là cơm trắng, bún,...  người Việt hay dùng.
 2. Đồng thời các thành phần đạm động vật như thịt đỏ, hải sản, nhiều đường, trứng sữa, bơ, pho mát, café, sô cô la, bánh ngọt, coca, pepsi, tăng lực… & ít chất xơ cũng là thói quen ăn uống của hầu hết mọi người.
 3. Đặc biệt còn có chế độ sống ít vận động, không thể dục thể thao.
 4. Các thành phần đồ ăn trên đặc biệt là tinh bột trắng (cơm trắng, hủ tiếu, bánh lọt, bún…) không đủ chất xơ nên khi dung nạp vào cơ thể nó nhanh chóng biến thành đường. Đường thặng dư gặp insulin từ cơ thể biến thành mỡ luân lưu trong động mạch gây ra BỆNH XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH.

bệnh xơ vữa động mạch

Đâu là dấu hiệu mà cơ thể bạn báo động về đột quỵ?

 1. Vòng bụng bạn to hơn vòng mông (trường đai đoản thọ)
 2. Bạn bị cao huyết áp (do hẹp động mạch), dùng thuốc tây để ổn định huyết áp
 3. Trước đột quỵ 1 tuần: bạn bị khó thở, đau tức ngực, tê ngón chân, tê môi

bệnh xơ vữa động mạch

Vậy đâu là giải pháp để thoát khỏi án tử hình này?

 1. Thay đổi chế độ ăn: hãy thay cơm trắng thành cơm lứt, tăng khẩu phần rau, ăn nhiều đậu, rong biển.
 2. Bạn hãy giảm chết độ ăn thịt cá, trứng sữa, bơ , phó mát, café, rượu bia,…
 3. Bạn hãy tăng cường vận động thể chất, đi bộ, tập thể dục
 4. Nếu có điều kiện thì có thể kết hợp trợ phương là Cardio Zest. Trong 1 tháng đầu thì dùng kèm với viên thuốc ổn định áp huyết theo liều bác sỹ. Tháng thứ 2 bạn có thể bỏ ½ viên thuốc của Bác sỹ. Đến tháng thứ 3 thì bạn mạnh dạng bỏ thuốc bác sỹ. Tuân thủ chế độ ăn và ăn có trách nhiệm kèm theo vận động thể chất là khỏi bệnh.

bệnh xơ vữa động mạch

Chia sẻ thẳng thắn về viên thuốc hạ huyết áp vẫn thường được kê trong đơn thuốc:

Khi người bệnh dùng viên thuốc hạ áp huyết mà bác sỹ khuyên bạn uống. Nó sẽ phá hủy hồng huyết cầu và phá đồng thời chỗ sản xuất hồng huyết cầu (tủy sống – khi đối và ruột non – khi bạn có thức ăn). Làm hồng huyết cầu trong cơ thể bạn giảm còn 45-50% để có thể chui lọt qua thành động mạch nơi mà chỉ còn có khoảng 40% tiết diện.

bệnh xơ vữa động mạch

Có một điều nên biết khi dung nạp viên thuốc đấy vào cơ thể có nghĩa là bạn đang dung nạp hóa chất, kèm theo chế độ ăn không thay đổi thì đến một lúc nào đó làm cho thận bạn bị quá tải, dần dần yếu thận. Gây ra huyết áp cao bất thường và đột quỵ. Đồng thời thuốc hạ áp huyết đó không giúp bạn giải quyết phần gốc của vấn đề mà chỉ xử lý triệu chứng. Còn nguyên do gây ra bệnh xơ vữa động mạch do thành động mạch bạn bị thu hẹp dần, bị đóng mỡ dày do ăn uống gây ra thì không được xử lý triệt để.

Hi vọng chia sẻ với bạn thêm một góc nhìn sự thật về bệnh xơ vữa động mạch dẫn đến đột quỵ.

“Bài chia sẻ dựa trên quan điểm: cung cấp cho mọi người có thêm một cái nhìn về sức khỏe của chính mình. Hàng ngày chúng ta quan tâm đến rất nhiều thứ nhưng chỉ riêng chính sức khỏe của mình là điều mà ít được quan tâm. Chỉ khi đổ bệnh chúng ta mới thấy giá trị lớn lao của sức khỏe. Nếu như lúc cơ thể khỏe mạnh, chúng ta biết lắng nghe tiếng nói của từng bộ phận trên cơ thể thì những điều đáng tiếc đã không xảy ra. Hy vọng seri bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn và gia đình có một nền tảng sức khỏe thật tốt để thành công hơn trong cuộc sống.” - Mr Lias

CHÚC BẠN GẶP DUYÊN, GIEO DUYÊN VÀ THÀNH CÔNG!

Nguồn: Mr Lias

>>> Xem thêm: 

>>> Tham khảo các sản phẩm bảo vệ sức khỏe chiết xuất từ thảo dược tại đây

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939