Cẩm nang sức khỏe

Dị ứng mũi thời tiết - chớ nên chủ quan

Dị ứng mũi thời tiết là trạng thái thường gặp do phản ứng của cơ thể để chống lại sự xâm nhập các chất lạ vào cơ thể. Nếu bệnh không được điều trị đúng đắn sẽ dễ gây nên những biến chứng

Dị ứng mũi thời tiết là tình trạng viêm mũi dị ứng do sự thay đổi của thời tiết. Căn bệnh khá phổ biển hiện nay nhưng thường bị chủ thể chủ quan hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác để rồi không điều trị, bệnh ngày càng trầm trọng hơn gây nên những biến chứng.

Đề phòng dị ứng mũi thời tiết khi giao mùa

Dị ứng mũi thời tiết thực chất là một biểu hiện hết sức bình thường của cơ thể khi tiếp xúc với sự thay đổi đột ngột lúc thời tiết, nhất là từ nóng chuyển sang lạnh, rét và mưa nhiều. Dị ứng của mũi còn là sự phản ứng trung hòa kháng nguyên khi những kháng nguyên lạ tấn công lần đầu tiên vào cơ thể. Sự phản ứng này một phần nhằm ngăn cản sự xâm nhập những chất lạ này vào trong đường hô hấp trên. Phần khác cảnh báo tình trạng niêm mạc mũi đang bị tác động quá mức có thể gây tổn thương, gây viêm mũi dị ứng.

Dị ứng mũi thời tiết

Dị ứng mũi thời tiết hay xuất hiện vào khi trời đột ngột trở lạnh

Các lớp niêm mạc mũi có vai trò làm ấm mũi và hệ hô hấp trên. Nhưng khi thời tiết thay đổi đột ngột khiến các lớp niêm mạc này không kịp thích ứng, vai trò làm ấm xoang mũi bị quá tải sẽ gây tổn thương niêm mạc và các hốc xoang. Tình trạng tổn thương này kéo dài sẽ khiến niêm mạc mũi bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn và chất dịch nhầy trong mũi gây viêm mũi dị ứng. Viêm mũi dị ứng ở giai đoạn nặng có thể biến chứng thành viêm xoang hoặc không. Để xác định đúng thể trạng bệnh, người bệnh cần phải được thăm khám bằng các biện pháp chuyên môn để có cách điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả.

Phòng dị ứng mũi thời tiết như thế nào?

Nguyên nhân gây dị ứng mũi thời tiết không chỉ do thời tiết thay đổi, vi khuẩn, ô nhiễm còn có yếu tố di truyền và cơ địa. Vậy nên, bệnh không có thuốc chữa khỏi tận gốc. Các biện pháp được áp dụng hiện nay chủ yếu nhằm mục đích cải thiện các triệu chứng phiền toái của bệnh.Cách khả quan nhất để hạn chế bị dị ứng mũi thời tiết cũng như viêm mũi dị ứng là phòng bệnh. Bằng cách:

Dị ứng mũi thời tiết

Giữ ấm mũi, cổ và ngực để phòng dị ứng thời tiết

- Tránh tiếp xúc với khói bụi, hóa chất, môi trường ô nhiễm

- Giữ ấm mũi, cổ và ngực để giảm lượng không khí lạnh đi vào mũi khiến niêm mạc mũi làm việc quá tải.

- Thường xuyên vệ sinh, xịt rửa mũi, xông mũi bằng nước muối sinh lý hay các loại thảo dược tự nhiên

-  Giữ không gian sống luôn sạch sẽ, thông thoáng

- Tránh ngủ phòng quá lạnh, tránh để mũi tiếp xúc với vùng không khí lạnh đột ngột.

- Xúc miệng bằng nước muối nóng khi cảm thấy đau rát vùng họng

- Làm ấm mũi bằng cách xoa nhẹ 2 tay trên hai bên cạnh sống mũi vào mỗi sáng thức dậy

Điều chỉnh chế độ ăn uống để tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể tránh được các tác nhân gây bệnh, cải thiện các triệu chứng và biến chức của bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi chứa các thành phần từ thảo dược gồm Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain, có tác dụng giúp thông xoang, quang mũi, chống viêm, giảm dị ứng, giảm thiểu các triệu chứng do dị ứng mũi thời tiết gây nên. Nhờ đó, SumHevi được xem là một trong những giải pháp hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, dị ứng mũi thời tiết và ngăn chặn các biến chứng gây viêm xoang ở người bệnh.

Để đặt mua hàng, bạn vui lòng click vào đây. Hoặc để được gặp các dược sỹ nhờ tư vấn,vui lòng liên hệ

Tư vấn sản phẩm: 0915829939

Điện thoại đặt hàng: 0915829939

Zalo HealthyMart: 0915829939

Email: sales@healthymart.vn

Website: https://healthymart.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/healthymartvietnam

 

 

 

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939