Cẩm nang sức khỏe

3 cách trị bệnh viêm xoang sàng sau bạn nên biết

Điều trị bệnh viêm xoang sàng sau nếu không triệt để và đúng cách sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm ở vùng gáy, đỉnh, đường hô hấp dưới và gây viêm thần kinh mắt.

 

Điều trị bệnh viêm xoang sàng sau nếu không triệt để và đúng cách sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm ở vùng gáy, đỉnh, đường hô hấp dưới và gây viêm thần kinh mắt. Vậy vấn đề là cách trị bệnh viêm xoang sàng sau như thế nào là phù hợp, hiệu quả và an toàn?!

Triệu chứng và cách trị bệnh viêm xoang sàng sau

Tìm hiểu bệnh viêm xoang sàng và những triệu chứng của chúng để có cách điều trị bệnh viêm xoang sàng sau phù hợp và hiệu quả nhất.

· Các triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng sau

Xoang sàng là các hang rỗng nằm thông với nhau trong xương sàng (xương sàng nằm ở các vị trí: giữa hai mắt, dưới trán, phía trên hốc mũi). Ở người mắc viêm xoang sàng sau thường các chất nhầy không được đẩy ra ngoài mà vướng lại ở vòm họng. Người bệnh phải thường xuyên khạc nhổ để loại bỏ chúng.

Xương sàng nằm ở các vị trí: giữa hai mắt, dưới trán, phía trên hốc mũi

Bệnh biến chứng nặng thường gây tình trạng đau trên vùng đỉnh đầu, đau nhức hai bên thái dương, gáy, làm ảnh hưởng đến thị giác và làm suy giảm thị lực ở người bệnh. Ngoài ra, người bệnh thường bị hôi miệng do dịch mủ từ trong chất nhầy ở cổ họng.

· 3 cách trị bệnh viêm xoang sàng sau

Bệnh viêm xoang sàng sau tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây nên nhiều bất tiện và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Không giống với nhiều bệnh khác, bệnh viêm xoang sàng là loại bệnh rất khó chữa và dễ bị tái phát nếu người bệnh không biết phòng ngừa đúng cách. Vậy đâu là cách điều trị hiệu quả nhất cho người bị viêm xoang?

1. Cách trị bệnh viêm xoang sàng sau bằng cách xông mũi

Xông mũi giúp làm sạch xoang mũi, kháng viêm là làm loãng dịch nhầy trong mũi.

Xông mũi là liệu pháp lành tính nhất giúp làm sạch khoang mũi, kháng viêm là làm loãng dịch nhầy trong mũi. Bạn có thể dùng nước muối sinh lý, nước cốt gừng, nước cốt tỏi pha mật ong để xịt rửa, xông mũi vài lần trong ngày và liên tục trong vài ngày sẽ thấy mũi bớt sưng viêm, tình trạng nghẹt mũi, chảy nước mũi giảm đi đáng kể.

2. Cách trị bệnh viêm xoang sàng sau bằng  kháng sinh

Trường hợp bệnh diễn tiến nặng có thể dùng thuốc kháng sinh

 

Bạn có thể tìm gặp bác sỹ và xin ý kiến sử dụng kháng sinh để điều trị viêm xoang sàng sau trong trường hợp bệnh diễn tiến nặng. Việc điều trị bệnh viêm xoang bằng kháng sinh nên theo đúng liệu trình, không nên lạm dụng (sẽ gây tổn thương gan thận) hoặc tự ý dừng thuốc (sẽ gây lờn kháng sinh).

3. Cách trị bệnh viêm xoang sàng sau bằng thực phẩm chức năng SumHevi

Sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ trị viêm xoang sàng sau cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng cùng với cách rửa mũi nhằm nâng cao hiệu quả trị bệnh.

Thành phần chính của SumHevi gồm Bột tỏi đen, Bromelain, Immunepath-IP

Thực phẩm chức năng được kết tinh từ các tinh hoa thảo dược gồm tỏi đen, Bromelain, Immunepath-IP, Cao Hoàng kỳ, Cao Sói rừng,…có tác dụng chống viêm, thông khí, làm loãng dịch nhầy trong cổ họng và tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ phục hồi niêm mạc viêm xoang mũi,…Nhờ đó cải thiện được các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi, hắt hơi do bệnh gây nên và chống lại các tác nhân khiến bệnh tái phát.

Với các cách trị bệnh viêm xoang sàng sau trên đây, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng thực hiện để cải thiện tình hình sức khỏe của mình. Lấy lại cảm giác thoải mái và vui vẻ trong cuộc sống.

Mời bạn cùng thảo luận

Bạn chưa viết câu hỏi của mình hoặc ít hơn 15 ký tự.

Bài viết khác

0915829939